Lịch sử hình thành

  1. Trang chủ
  2. Thông tin công ty
  3. Lịch sử hình thành & Phát triển

GIỚI THIỆU:

Green Sun là công ty đứng đầu thế giới của thị trường ngôn ngữ Việt – Nhật, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến dịch thuật/thông dịch/bản địa hóa. Với xuất phát điểm là một công ty gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản, được thành lập năm 2005 tại Hồ Chí Minh (Việt Nam), Green Sun ngày nay đã chuyển mình trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập, Green Sun luôn đảm bảo cam kết “Vì sự phát triển Tinh thần – Thể Lực – Trí Lực của con người”. Toàn thể nhân viên Green Sun chia sẻ chung Bí Mật Hạnh Phúc về Tâm Tích Cực, làm việc và phát triển bản thân theo 5 CORE VALUE của công ty.

Nhưng, điều mà Green Sun muốn hướng đến hơn cả là sự phát triển, mở đầu chính là một bước đi mà chưa ai dám nghĩ đến và đích đến là sự nảy mầm mạnh mẽ của những hạt giống đầy tiềm năng.

 

 

Sự thay đổi – bước chuyển mình để vươn lên

Năm 2005 là một năm với nhiều chuyển biến tích cực đối với thị trường phần mềm. Đặc biệt ở Việt Nam, các công ty luôn không ngừng nâng cao chất lượng gia công và tìm kiếm đối tác nước ngoài trong khu vực châu Á, nhất là với các nước phát triển mạnh trong thời gian này như Nhật Bản.

Nắm được thị hiếu thị trường lúc này, ngày 1 tháng 8 năm 2005, Green Sun chính thức được thành lập và hoạt động dưới tên Công ty TNHH Mặt Trời Xanh, chuyên về gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Khởi đầu tuy rằng chỉ với 5 nhân viên, nhưng Green Sun vẫn nỗ lực hết mình để tạo lập chỗ đứng trên thị trường.

Song song với sự phát triển của ngành công nghệ phần mềm, sự gia tăng số lượng các công ty gia công phần mềm đã khiến thị trường cạnh tranh trở nên gay gắt. Bằng kinh nghiệm giao thương quốc tế, chúng tôi nhận ra ngôn ngữ là một rào cản khiến không ít doanh nghiệp phải e ngại, đặc biệt khi họ không kiểm soát chính xác được chất lượng sản phẩm hay nắm rõ các tính năng đặc biệt của từng sản phẩm. Chúng tôi quyết định đi tới một bước đi táo bạo chính là phát triển thêm phòng dịch thuật để hỗ trợ cho công việc của mình.

Trong thời kỳ kinh tế phát triển thì nhu cầu ngôn ngữ tăng cao, nên khi chúng tôi bắt đầu làm ngành dịch thuật vào năm 2007 thì đã ngay lập tức trúng thầu dự án tài liệu dịch thuật về đường sắt Nhật Bản của JICA, có thể nói đây là một bước đầu khởi sắc tốt đẹp.

Theo đà tiến lên, vào năm 2009, chúng tôi thành lập công ty TNHH Tư vấn và Nội dung Mặt Trời Xanh chuyên về dịch thuật cho thị trường Nhật. Với sự đầu tư tích cực từ Nhật Bản vào các công trình ở Việt Nam, chúng tôi may mắn nhận được dự án dịch tài liệu cho dự án xây dựng tàu điện ngầm tuyến Bến Thành – Suối Tiên, một tín hiệu tốt cho sự phát triển sau này.

Thay đổi của thay đổi – bước đệm để phát triển mạnh mẽ

Để có thể đẩy nhanh tiến độ dịch và đảm bảo chất lượng, năm 2010, chúng tôi bắt đầu áp dụng một số tool chuyên dụng cho dịch thuật vào công việc dịch thuật. Điều này đem lại hiệu quả rất tốt cho công việc dịch thuật và giúp tiết kiệm thời gian.

Năm 2012, Công ty cổ phần Green Sun Japan được thành lập tại Nhật. Sau đó, với chủ đích phát triển mảng dịch thuật theo xu hướng áp dụng các công nghệ kỹ thuật trên thế giới, nhân sự chủ chốt của công ty phần mềm Mặt Trời Xanh đã sát nhập vào công ty dịch thuật Mặt Trời Xanh vào năm 2014.

Cũng vào năm 2014, các hệ thống phần mềm quản lý dự án dịch thuật cũng bắt đầu được đưa vào áp dụng để có thể kiểm soát và đưa hoạt động dần vào một quy trình thống nhất. Một năm sau, chúng tôi dựa vào nền tảng có sẵn, xây dựng quy trình quản lý theo chuẩn ISO 9001, và bước đầu áp dụng quy trình ActionCOACH vào quản lý.

Năm 2016, Green Sun trở thành tổng đại diện của ActionCOACH Japan. Lúc này, công ty đã có một vị thế nhất định trong thị trường, và bắt đầu tập trung xây dựng bộ máy công ty thêm quy củ hơn.

Với tiêu chí “Vì sự phát triển của con người”, năm 2018, Áp dụng Engage & Grow vào xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp và kết nối nhân viên, nhằm lấy nội lực làm nòng cốt để đưa công ty đi lên. Và cũng một năm sau đó, năm 2019, áp dụng CRM vào quản lý khách hàng nhằm kết nối doanh nghiệp, giữ vững mối quan hệ với khách hàng.

Năm 2020, Green Sun áp dụng hệ thống Corporate Coaching vào đào tạo đội ngũ quản lý, và ứng dụng Robotics Process Automation vào tự động hóa các hoạt động quản lý.

Bằng sự nỗ lực và không ngừng cải tiến Quy trình – IT hóa – Văn hóa doanh nghiệp – Marketing, cả về mặt doanh thu – nhân sự – số khách hàng, Green Sun là công ty số 1 trên toàn thế giới cho thị trường dịch Việt – Nhật. Ngoài dịch thuật ngôn ngữ đơn thuần, Green Sun có thế mạnh về các dịch vụ chuyển ngữ và IT đa ngôn ngữ như như chế bản điện tử (DTP), thu âm, lồng tiếng, dịch video, phụ đề, dịch game, chuyển ngữ cho hệ thống phần mềm… Green Sun cam kết đem lại chất lượng chuẩn Nhật và đáp ứng được nhu cầu khách hàng trong thời gian sớm nhất.